Activate Office mọi phiên bản (vĩnh viễn) & Office 365 bản quyền

Microsoft Office (gọi đơn giản là Office) là bộ công cụ, ứng dụng văn phòng được phát triển bởi Microsoft dùng để quản lý và xuất bản các tài liệu/dữ liệu phục vụ nhu cầu công việc của các đơn vị như: Công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,..v.v.. Đây là bộ công cụ văn phòng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, mức độ phổ biến của nó cho đến nay vẫn chưa thay thế được. Tuy nhiên, để sử dụng bộ công cụ này người dùng buộc phải trả một khoản chi phí để mua giấy phép bản quyền hoặc dùng các thủ thuật crack. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách activate office bản quyền vĩnh viễn mà không cần phải mua product key hoặc crack.

Microsoft Office

Bộ công cụ Office bao gồm những gì?

Một bộ công cự Office tiêu chuẩn sẽ bao gồm 3 ứng dụng cổ điển:

 • Word
 • Excel
 • PowerPoint

Các ứng dụng mở rộng:

 • OneNote
 • Outlook
 • Access (Chỉ dành cho PC)
 • Publisher (Chỉ dành cho PC)

Các dịch vụ tích hợp thêm của Microsoft:

 • OneDriver
 • Skype
 • Exchange
 • SharePoint
 • Teams
 • Intune
 • Azure Information Protection

Nếu bạn chưa có bộ công cụ Office thì có thể dùng công cụ Heidoc để tải về. Link được lấy trực tiếp từ máy chủ của Microsoft nên đảm bảo sạch 100%.

Trường hợp bạn muốn dùng Office Online không cần cài đặt thì Microsoft cũng có một trang web riêng cho bạn sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiện lợi hơn thì Google cũng có bộ Office mà bạn chỉ cần tìm kiếm là ra.

Activate Office bản quyền như thế nào?

Tổng hợp các phương pháp kích hoạt Office:

 1. Mua Product Key trực tiếp từ Microsoft
 2. Mua Product Key từ các đại lý cung cấp số lượng lớn (giá rẻ)
 3. Tìm key được chia sẻ trên Internet (miễn phí)
 4. Activate Office bản quyền kỹ thuật số (Digital Lisience)

Để kích hoặc office (không crack) thì hẫu hết đa số người dùng sẽ chọn bản quyền kỹ thuật số. Chi tiết theo Wikipedia như sau:

KMS là viết tắt của Key Management Server, đây là một dịch vụ được cung cấp theo giải pháp của Microsoft Volume Activation 2.0. Đây là dịch vụ kích hoạt các sản phẩm của Microsoft một cách hợp pháp. KMS cho phép tự động kích hoạt các sản phẩm của Microsoft trong mạng nội bộ của họ, loại bỏ nhu cầu của máy tính cá nhân kết nối với Microsoft để kích hoạt bản quyền sản phẩm.

– Nguồn: Wikipedia Key Management Server

Để thực hiện việc kích hoạt bản quyền, máy tính của bạn sẽ kết nối tới máy chủ KMS bằng cách sử dụng hệ thống tên miền (DNS). Máy chủ sẽ thực hiện kích hoạt bản quyền cho Office của bạn.

Hướng dẫn Active Microsoft Office bản quyền

1. Sử dụng Product Key trực tiếp từ Microsoft

Bạn truy cập trang bán Office của Microsoft để tiến hành mua. Có 2 loại Office là loại thanh toán hàng tháng, hàng năm hoặc mua 1 lần sở hữu vĩnh viễn là Office 365 và Office Home & Student 2019. Sự khác biệt giữa 2 bộ công cụ này là đối với bản thanh toán thường niên thì sẽ tốn kém hơn nếu sử dụng từ 2 năm trở lên nhưng đổi lại thì bạn sẽ có thêm bộ công cự bổ xung và các dịch vụ khác (bao gồm cả lưu trữ đám mây 1 TB hoặc nhiều hơn) ngoài Word, Excel và PowerPoint so với gói mua 1 lần.

Mua Office 365 trực tiếp từ Microsoft
Trang bán Office của Microsoft

Sau khi chọn được bộ Office ưng ý bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Microsoft rồi thêm thể thanh toán quốc tế (Visa) để tiến hành mua. Các gói Office đang được bán gồm:

 1. For home:
  • Microsoft 365 Family ($99,99/năm)
  • Microsoft 365 Personal ($69,99/năm)
  • Office Home & Student 2019 ($149,99 vĩnh viễn)
 2. For business:
  • Microsoft 365 Business Basic ($5/tháng/người)
  • Microsoft 365 Business Standard ($12,5/tháng/người)
  • Microsoft 365 Business Premium ($20/tháng/người)
  • Microsoft 365 Apps ($8,25/tháng/người)

2. Mua Product Key từ các đại lý cung cấp số lượng lớn (giá rẻ)

Cũng giống như mua key trực tiếp của Microsoft, các đại lý bán key bản quyền đều nhập về những gói key có thể kích hoạt được cho nhiều thiết bị và bán lại cho chung ta với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Các trang bán sẽ hỗ trợ kích hoạt cho bạn với giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng và được sử dụng trọn đời (life time) đối với bộ Office 2016, Office 2019 hoặc các phiên bản thấp hơn. Đối với Office 365 thì bạn sẽ thanh toán hàng năm cho đơn vị bán.

Product key Office giá rẻ được bán trên các trang mạng
Một trong những trang bán key Office giá rẻ chì từ hơn 200.000 đồng

Hầu hết các đơn vị cung cấp key giá rẻ tại Việt Nam đều hỗ trợ thanh toán bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng vô cùng thuận tiện.

3. Tìm kiếm những trang web chia sẻ (share) key bản quyền

Một số trang web vẫn chia sẻ và cập nhật thường xuyên key bản quyền office mà bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa “key office” hoặc các từ khóa tương tự. Thường những key chia sẻ sẽ hết rất nhanh nên bạn phải thường xuyên truy cập thì mới “may mắn” nhập được key thành công.

4. Activate Office bản quyền kỹ thuật số (KMS) bằng lệnh CMD

Đây là phương pháp mình sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây. Bản quyền kỹ thuật số này cũng là bản quyền hợp pháp của Microsoft với quyền quản lý của máy chủ. Bản quyền KMS sẽ có hiệu lực 180 ngày, tuy nhiên nếu bạn làm theo hướng dẫn sau đây thì Office của bạn sẽ có hiệu lực vĩnh viễn. Bản quyền KMS sẽ tự động gia hạn khi kết nối mạng.

Bước 1: Bạn mở NotePad hoặc click chuột phải vào màn hình Desktop chọn “New > Tài liệu dạng văn bản” (Text Documents).

Bước 2: Dán đoạn mã kích hoạt Office dưới đây tương ứng với phiên bản bạn đang sử dụng.

Office 2010 & Office 2013

Đối với phiên bản 2010 và 2013 thì bạn tải Office crack sẵn (Office 2010 & 2013 Professional Plus luôn) hoặc dùng toolkit active cho cho nhanh không cần phải dùng lệnh cmd active (khá phức tạp). Bản Office 2007 và các bản cũ hơn mình khuyên bản không nên cài.

*Gợi ý công cụ: Office Tool Plus

Office 365

@echo off
title Activate Office 365 ProPlus for FREE - MSGuides.com&cls&echo ============================================================================&echo #Project: Activating Microsoft software products for FREE without software&echo ============================================================================&echo.&echo #Supported products: Office 365 ProPlus (x86-x64)&echo.&echo.&(if exist "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" cd /d "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16")&(if exist "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" cd /d "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16")&(for /f %%x in ('dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_kms*.xrm-ms') do cscript ospp.vbs /inslic:"..\root\Licenses16\%%x" >nul)&(for /f %%x in ('dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_mak*.xrm-ms') do cscript ospp.vbs /inslic:"..\root\Licenses16\%%x" >nul)&echo.&echo ============================================================================&echo Activating your Office...&cscript //nologo slmgr.vbs /ckms >nul&cscript //nologo ospp.vbs /setprt:1688 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:WFG99 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:DRTFM >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:BTDRB >nul&cscript //nologo ospp.vbs /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99 >nul&set i=1
:server
if %i%==1 set KMS=kms7.MSGuides.com
if %i%==2 set KMS=kms8.MSGuides.com
if %i%==3 set KMS=kms9.MSGuides.com
if %i%==4 goto notsupported
cscript //nologo ospp.vbs /sethst:%KMS% >nul&echo ============================================================================&echo.&echo.
cscript //nologo ospp.vbs /act | find /i "successful" && (echo.&echo ============================================================================&echo.&echo #My official blog: MSGuides.com&echo.&echo #How it works: bit.ly/kms-server&echo.&echo #Please feel free to contact me at msguides.com@gmail.com if you have any questions or concerns.&echo.&echo #Please consider supporting this project: donate.msguides.com&echo #Your support is helping me keep my servers running everyday!&echo.&echo ============================================================================&choice /n /c YN /m "Would you like to visit my blog [Y,N]?" & if errorlevel 2 exit) || (echo The connection to my KMS server failed! Trying to connect to another one... & echo Please wait... & echo. & echo. & set /a i+=1 & goto server)
explorer "http://MSGuides.com"&goto halt
:notsupported
echo.&echo ============================================================================&echo Sorry! Your version is not supported.&echo Please try installing the latest version here: bit.ly/odt2k16
:halt
pause >nul

Office 2016

@echo off
title Activate Microsoft Office 2016 ALL versions for FREE!&cls&echo ============================================================================&echo #Project: Activating Microsoft software products for FREE without software&echo ============================================================================&echo.&echo #Supported products:&echo - Microsoft Office Standard 2016&echo - Microsoft Office Professional Plus 2016&echo.&echo.&(if exist "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" cd /d "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16")&(if exist "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" cd /d "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16")&(for /f %%x in ('dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_kms*.xrm-ms') do cscript ospp.vbs /inslic:"..\root\Licenses16\%%x" >nul)&(for /f %%x in ('dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_mak*.xrm-ms') do cscript ospp.vbs /inslic:"..\root\Licenses16\%%x" >nul)&echo.&echo ============================================================================&echo Activating your Office...&cscript //nologo ospp.vbs /setprt:1688 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:WFG99 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:DRTFM >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:BTDRB >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:CPQVG >nul&cscript //nologo ospp.vbs /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99 >nul&set i=1
:server
if %i%==1 set KMS=kms7.MSGuides.com
if %i%==2 set KMS=kms8.MSGuides.com
if %i%==3 set KMS=kms9.MSGuides.com
if %i%==4 goto notsupported
cscript //nologo ospp.vbs /sethst:%KMS% >nul&echo ============================================================================&echo.&echo.
cscript //nologo ospp.vbs /act | find /i "successful" && (echo.&echo ============================================================================&echo.&echo #My official blog: MSGuides.com&echo.&echo #How it works: bit.ly/kms-server&echo.&echo #Please feel free to contact me at msguides.com@gmail.com if you have any questions or concerns.&echo.&echo #Please consider supporting this project: donate.msguides.com&echo #Your support is helping me keep my servers running everyday!&echo.&echo ============================================================================&choice /n /c YN /m "Would you like to visit my blog [Y,N]?" & if errorlevel 2 exit) || (echo The connection to my KMS server failed! Trying to connect to another one... & echo Please wait... & echo. & echo. & set /a i+=1 & goto server)
explorer "http://MSGuides.com"&goto halt
:notsupported
echo.&echo ============================================================================&echo Sorry! Your version is not supported.&echo Please try installing the latest version here: bit.ly/downloadmsp
:halt
pause >nul

Office 2019

@echo off
title Activate Microsoft Office 2019 ALL versions for FREE!&cls&echo ============================================================================&echo #Project: Activating Microsoft software products for FREE without software&echo ============================================================================&echo.&echo #Supported products:&echo - Microsoft Office Standard 2019&echo - Microsoft Office Professional Plus 2019&echo.&echo.&(if exist "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" cd /d "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16")&(if exist "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" cd /d "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16")&(for /f %%x in ('dir /b ..\root\Licenses16\ProPlus2019VL*.xrm-ms') do cscript ospp.vbs /inslic:"..\root\Licenses16\%%x" >nul)&(for /f %%x in ('dir /b ..\root\Licenses16\ProPlus2019VL*.xrm-ms') do cscript ospp.vbs /inslic:"..\root\Licenses16\%%x" >nul)&echo.&echo ============================================================================&echo Activating your Office...&cscript //nologo slmgr.vbs /ckms >nul&cscript //nologo ospp.vbs /setprt:1688 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:6MWKP >nul&cscript //nologo ospp.vbs /inpkey:NMMKJ-6RK4F-KMJVX-8D9MJ-6MWKP >nul&set i=1
:server
if %i%==1 set KMS=kms7.MSGuides.com
if %i%==2 set KMS=kms8.MSGuides.com
if %i%==3 set KMS=kms9.MSGuides.com
if %i%==4 goto notsupported
cscript //nologo ospp.vbs /sethst:%KMS% >nul&echo ============================================================================&echo.&echo.
cscript //nologo ospp.vbs /act | find /i "successful" && (echo.&echo ============================================================================&echo.&echo #My official blog: MSGuides.com&echo.&echo #How it works: bit.ly/kms-server&echo.&echo #Please feel free to contact me at msguides.com@gmail.com if you have any questions or concerns.&echo.&echo #Please consider supporting this project: donate.msguides.com&echo #Your support is helping me keep my servers running everyday!&echo.&echo ============================================================================&choice /n /c YN /m "Would you like to visit my blog [Y,N]?" & if errorlevel 2 exit) || (echo The connection to my KMS server failed! Trying to connect to another one... & echo Please wait... & echo. & echo. & set /a i+=1 & goto server)
explorer "http://MSGuides.com"&goto halt
:notsupported
echo.&echo ============================================================================&echo Sorry! Your version is not supported.&echo Please try installing the latest version here: bit.ly/aiomsp
:halt
pause >nul

Bước 3: Lưu lại dưới đuôi “.cmd

Bước 4: Chạy file vừa tạo với quyền “Administrator” rồi chờ kết quả là xong.

Trong trường hợp bạn không biết cách tạo thì có thể tải file mình đã tạo sẵn dưới đây (tắt phần mềm diệt virus hoặc Windows Defender nếu như file bị hệ thống xóa mất).

Tương như trên, bạn cũng chạy file với quyền quản trị viên rồi chờ cho quá trình Activate hoàn thành.

Trên đây, mình đã chia sẻ cho bạn cách Active Office mọi phiên bản bằng mã code cmd. Nếu bạn gặp khó khăn trong quy trình thực hiện thì hãy comment để mình hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công!

guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Scroll to Top
0 Shares
Share
Tweet
Pin
Share
Share