Cách tải video trên YouTube hoặc lấy âm thanh (nhạc) & phụ đề

1. Các trang web tải video và audio trên YouTube

Đây là cách hay nhất để tải video từ YouTube phù hợp với mọi trường hợp bạn đang sử dụng trên máy tính hoặc trên điện thoại mà không cần dùng phần mềm. Bạn chỉ cần truy cập một trong những trang web sau để tải:

 • y2mate.com (khuyến nghị sử dụng)
 • YT1s.com
 • vi.savefrom.net
 • x2convert.com

Các trang web này không hỗ trợ tải video 2K và 4K nhưng bạn chỉ nên chọn chất lượng đầu ra theo độ phân giải màn hình thôi (thường là Full HD). Để khi bạn có tải phim thì sẽ giảm được thời gian chờ cũng như tiết kiệm dung lượng ổ cứng hoặc bộ nhớ. Ngoài ra, bên cạnh YouTube thì các nền tảng khác như Facebook, Vimeo, Dailymotion,… đều được hỗ trợ.

Để thực hiện, bạn hãy nhập đường link video mà mình cần tải. Mỗi video trên YouTube đều có một đường link khác nhau, bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ như hình dưới đây rồi copy lại.

lay-link-video-youtube-tren-may-tinh
Lấy link video YouTube (laptop hoặc máy tính để bàn)
cach-lay-link-video-youtube-tren-dien-thoai
Lấy link video YouTube trên điện thoại

Sau đó, bạn hãy dán link mình vừa copy vào thanh công cụ get link của trang web, chọn chất lượng đầu ra của video, mp3 hoặc audio rồi nhấn “Tải về” (Download).

Ghi chú: Mình thường sử dụng y2mate.com vì website này cho một trải nghiệm rất tốt và không bị giới hạn tính năng. Các trang web khác bạn thực hiện tương tự là được.
dan-link-vua-copy-vao-o-get-link-cua-web
Chọn định dạng video, mp3, audio và chất lượng đầu ra

Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ tập tin tải xuống tùy theo tốc độ mạng và chất lượng video đã chọn.

Mẹo: y2mate.com là trang web duy nhất trong số những trang web mà mình giới thiệu cho phép bạn tải cả playlist YouTube. Bạn chỉ cần dán link playlist đó thì trang web sẽ tự động bắt tất cả các link và cho phép bạn lựa chọn tải những video mà mình cần.
lay-link-playlist-youtube
Lấy link playlist YouTube
tai-playlist-
Tải playlist trên YouTube

Ngoài ra, để tải video nhanh hơn, một số trang bạn chỉ cần thêm vài ký tự tại đường link của YouTube như:

 • y2mate.com: Thêm “pp” sau chữ “youtube” (Ví dụ: https://www.youtubepp.com/watch?v=_lUwPb6w0pw).
 • vi.savefrom.net: Thêm “ss” trước chữ “youtube” (Ví dụ: https://www.ssyoutube.com/watch?v=_lUwPb6w0pw).

2. Tải phim, âm thanh và phụ đề trên YouTube bằng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium phổ biến tại Việt Nam chỉ xếp sau Google Chrome. Cốc Cốc có khả năng bắt liên kết tự động cho phép người dùng có thể lấy các tập tin âm thanh (nhạc) hoặc video trên mọi trang web (trừ một số trường hợp đặc biệt).

Để thực hiện, bạn hãy tải và cài đặt Cốc Cốc rồi xem video trên YouTube như bình thường. Lúc này, bạn sẽ thấy phía trên trình phát video xuất hiện một thanh công cụ tải phim, âm thanh và phụ đề của Cốc Cốc, hãy chọn chất lượng bạn muốn và nhấn “TẢI XUỐNG” rồi chờ cho đến khi tập tin xuất hiện trong máy là xong.

cach-tai-video-tren-youtube-bang-coc-coc

Thông tin thêm: Cốc Cốc có hỗ trợ tải video 2K và 4K định dạng WebM.

3. Addon download YouTube cho Chrome, Firefox & Opera

Nếu bạn là một người đã quen với việc sử dụng Chrome, Firefox và Opera thì những nền tảng này cũng cho phép bạn cài thêm các công cụ hỗ trợ (trong đó có download video). Đối với:

 • Chrome: Video Downloader professional, Video DownloadHelper, My Video Downloader,…
 • Firefox: YouTube Video Download, Easy Youtube Video Downloader Express, YouTube Downloader,…
 • Opera: Download YouTube videos for free, HD Youtube Downloader, Easy Youtube Video Downloader For Opera,…

Những addon này đều hỗ trợ bạn tải video YouTube nếu như bạn muốn sử dụng trình duyệt thêm tiện lợi hơn. Mình không khuyến khích việc này cho lắm bởi bạn cài càng nhiều tiện ích thì trình duyệt sẽ càng nặng trong khi những cách phía trên đều mang lại hiệu quả rất tốt.

4. Sử dụng phần mềm download video YouTube

Mặc dù việc tải video trên YouTube đã đơn giản hơn rất nhiều khi có những phương pháp nhanh. Nhưng đôi khi, bạn vẫn muốn sử dụng phần mềm vì chúng sở hữu những tính năng khác nữa. Trong đó, có 3 phần mềm tải video trên YouTube bạn nên sử dụng:

 1. YTD Video Downloader
 2. Free YouTube Download
 3. Free YouTube Video Downloader

Những phần mềm này không chỉ hỗ trợ bạn tải video trên YouTube mà còn tích hợp sẵn trình phát, chỉnh sửa và chuyển đổi định dạng video cơ bản cho người dùng.

5. Tải video ngoại tuyến bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại

Nắm bắt xu hướng cũng như nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng thì YouTube cũng đã đem đến tính năng tải video và xem trên app YouTube khi ngoại tuyến (không cần mạng). Để thực hiện, bạn hãy vào ứng dụng YouTube rồi nhấn vào “Tải xuống” để lưu video.

chon-video-va-nhan-vao-tai-xuong

Sau đó, YouTube sẽ cho phép bạn lựa chọn chất lượng video tải xuống (tối đa là 720p). Nếu bạn không bỏ tích ô “Nhớ các cài đặt của tôi” thì mặc định lần tải kế tiếp YouTube sẽ không hỏi lại và tải xuống chất lượng giống như lần đầu tiên.

chon-chat-luong-video-ngoai-tuyen

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào “Thư viện” để xem video đã tải xuống là được.

vao-muc-thu-vien-de-xem-video-da-tai-xuong

Trường hợp nếu bạn muốn thay đổi chất lượng video cho những lần tải sau thì chỉ cần vào “Cài đặt” rồi click “Chất lượng tải xuống” để chọn lại.

6. Tải video và audio trên YouTube bằng IDM (Internet Download Manager)

Mặc dù không còn quá hiệu quả như trước đây nhưng IDM vẫn là một công cụ được rất nhiều người sử dụng. Để sử dụng công cụ này bạn hãy tải IDM rồi sau đó vào xem video YouTube. Một popup nhỏ có chữ “Download this video” sẽ hiển thị trên trình phát của YouTube, bạn chỉ cần click vào nó, chọn vị trí lưu video rồi bắt đầu tải là được.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn 6 cách tải video YouTube một cách nhanh chóng. Nếu bạn có cách tải nào hay hơn thì hãy comment cho mọi người cùng biết nhé!

5/5 – (1 bình chọn)
Rate this post
Phúc Nguyễn Blog: Chia sẻ kiến thức về công nghệ & khoa học