Deep Web là gì? Truy tìm Dark Web nguy hiểm ở 8 tầng Internet!

Thế giới có rất nhiều những điều bí ẩn mà chúng ta không được biết, một số thông tin được công khai, số còn lại trở thành những bí mật bị dấu kín khỏi nhân loại. Xã hội chúng ta đang sống cũng có những nhóm, tổ chức, thế giới ngầm được lập ra mà người bình thường không hề hay biết hoặc bị che dấu. Trên Internet, những thông tin bạn tìm kiếm chỉ là bề nổi của thế giới Web mà những công cụ tìm kiếm phát hiện được thôi, phần còn lại được gọi là Deep Web. Bạn muốn biết “Deep Web là gì? Deep Web nguy hiểm như thế nào?” thì hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé!

Deep Web là gì?

Deep Web (Web sâu) hay còn được gọi là: Web chìm (Invisible web), mạng chìm (Undernet), Web ẩn (Hidden web) là những trang web mà các công cụ tìm kiếm thông thường không thể tìm thấy và đánh chỉ mục. Deep Web là một phần của World Wide Web bên cạnh một phần khác là Surface Web (Web nổi) mà chúng ta hiện vẫn đang sử dụng.

Deep Web
Lượng thông tin được tìm thấy trong Deep Web

Surface Web chỉ chiếm 0,03% lượng thông tin tổng thể trên Internet, 99,97% còn lại là Deep Web.

Michael K Bergman (Wikipedia) –

Tại sao lại tồn tại Deep Web?

Các trang Deep Web còn được gọi là web tàng hình có nghĩa là không thể tìm thấy, không thể lập chỉ mục bởi người quản trị không muốn chúng không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm web hoặc mục đích khác đa phần là để hoạt động trái phép bị ngăn cấm bởi pháp luật. Những người truy cập Deep Web đều phải ẩn danh để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Duyệt web ẩn danh
Bạn sẽ trở thành một “Anonymous” khi ẩn danh truy cập Deep Web

Những trang Deep Web chứa những thông tin gì?

Thực chất, Deep Web chỉ là những trang web bị ẩn khỏi công cụ tìm kiếm chỉ có thể truy cập bằng những trình duyệt phổ biến bằng những đường link (backlink) hoặc phần phềm chuyên dụng hoặc thay đổi thông số máy tính cho nên nội dung đa số cũng khá tương đồng với thông tin trên Web nổi. Những thông tin và tài liệu ở đây thường nhạy cảm và chứa nhiều những thông tin của các tổ chức bị rò rỉ hoặc đôi khi còn nghiệm trọng hơn khi xuất hiện trong Dark Web hoặc The Hidden Wiki.

Làm thế nào để tuy cập vào Deep Web?

Để truy cập vào thế giới ngầm này bạn có thể thay đổi proxy hoặc sử dụng trình duyệt web riêng biệt có tên là Tor (The Onion Router) miễn phí. Tor là trình duyệt mạng ẩn danh và mã hóa thông tin cá nhân, che dấu vị trí khiến các hacker không thể theo dõi hoặc đánh cắp thông tin của bạn.

Trình duyệt Web Tor
Giao diện của Tor Browser

Dự án Tor (Nền tảng Firefox) được chính phù Hoa Kỳ tài trợ phát triển dành cho những quốc gia bị áp bức bóc lột truy cập vào thông tin của các tổ chức nên nếu muốn sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trình duyệt này. Đây cũng là trình duyệt web được các hacker sử dụng nhiều và thường xuyên nhất.

*Ngoài Tor bạn cũng có thể sử dụng I2P hoặc VPN.

Các tầng cấp độ của thế giới Internet

Hiện nay, thế giới Internet được chia thành 8 tầng cấp độ, ở những tầng sâu hơn thông tin ngày càng khó tiếp cận và mức độ nguy hiểm cũng tăng theo. Việc phân tầng cấp độ thực chất chỉ là tính theo mức độ bị cấm và tính bảo mật của thông tin đó theo FBI.

8 tầng thế giới Internet
Các tầng thế giới Internet

Cấp độ 1: Surface Web (Web nổi)

Đây là những trang Web công khai và dễ dàng truy cập hàng ngày như: Facebook, Youtube, Wikipedia..v.v.. Đôi khi có những thông tin khác lại cho rằng đây là tầng mức độ 0 và gọi là Common Web (Web thông thường) và những trang web đen hơn như Reddit mới được coi là tầng 1 của Internet. Nếu như vậy thì thế giới Internet nhiều hơn 8 tầng mất rồi nếu tính thêm cả tầng 0.

Cấp độ 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Đây chỉ đơn thuần là những trang web xấu hoặc chứa nhiều thông tin nhạy cảm riêng tư được đăng tải. Đây vẫn chỉ là các trang web thông thường, nhưng nó được xếp vào tầng mức độ 2 vì người truy cập thường nên ẩn danh (Ví dụ như các trang Porn).

Cấp độ 3: Deep Web (Web chìm)

Ở tầng mức độ này bạn bắt buộc phải truy cập thông qua proxy, thay đổi thông tin phần cứng hoặc sử dụng trình duyệt web Tor (The Onion Router). Đây là nơi bắt đầu của các trang web chứa những thông tin nhạy cảm hơn bị rò rỉ như: Các tài liệu pháp lý, thông tin học thuật, hồ sơ y tế, báo cáo khoa học, thông tin đăng ký, CSDL đa ngôn ngữ, biên bản hội nghị, tài nguyên chính quyền, các kho lưu trữ của tổ chức… Thực chất đây là thông tin truy cập hợp pháp và nó không được bảo mật nên bạn có thể dễ dàng truy cập và tải về.

Cấp độ 4: Charter Web

Cấp độ này được chia làm 2 phần:

  • Phần 1: Truy cập thông qua trình duyệt Tor, các trang Web ở đây chứa đựng những thông tin về buôn bán ma túy, vũ khí, tài liệu cấm và cả… người nữa. Ngoài ra, tại đây còn có các dịch vụ khác như thuê hacker, sát thủ..v.v..
  • Phần 2: Chỉ truy cập khi có sự thay đổi về phần cứng máy tính Closs Shell System (Tăng cường bảo mật máy tính), đây là mạng máy tính riêng biệt khép kín (1 hoặc nhiều máy tính kết nối LAN) không thông qua Internet với các tên miền có đuôi “.Clos”. Nội dung của các trang Web này rất bí ẩn và đáng sợ như: Các thì nghiệm kỳ dị độc ác và man rợ thậm chí cả trên cơ thể người, nô lệ tình dục, thông tin bí mật về Law of 13 (Illuminati), vị trí Atlantis,..v.v..

Cấp độ 5: Marianas Web

Để kết nối được cấp độ này cần phải có hệ thống máy tính xử lý và tính toán cơ học lượng tử. Những thông tin ở đây có thể thấy được là các tài liệu mật của các quốc gia bị rò rỉ, những thông tin bị che dấu khỏi nhân loại, các tổ chức ngầm hoạt động bí mật…

Cấp độ 6: Diversion

Để truy cập vào mức Diversion cần phải dùng siêu máy tính lượng tử và hiểu rõ nguyên lý về cơ học lượng tử kể cả việc vượt qua lớp an ninh của chính phủ. Không có nhiều thông tin tìm được ở mức độ này. Đây được xem là hàng rào trung gian giữa mức độ an toàn ngăn cản thâm nhập ở các cấp cao hơn.

Cấp độ 7: The Fog/Virus Soup

Đây là nơi diễn ra các hoạt động chiến tranh mạng của các chuyên gia an ninh công nghệ và hacker đấu phá lẫn nhau, bảo vệ hoặc tấn công những thông tin tuyệt mật của tổ chức (Những thượng vụ trị giá đến hàng triệu, tỷ đô la) hoặc… Đi tới cấp độ tiếp theo và ngăn chặn những người khác. Mọi tài nguyên ở đây đều không an toàn.

Cấp độ 8: The Primarch System

Là đáy sâu tận cùng của thế giới Internet được phát hiện vào năm 2000 trong một lần rà soát dữ liệu tập trung (Massive Deep Web Scan). Dự liệu ở đây bị mã hóa “level 17 quantum t.r.001 level function lock” và không ai biết trong đó có gì.

Vậy, “Dark Web” là gì?

Dark Web (Web tối) là một phần của Deep Web đã được mã hóa bảo mật và chỉ truy cập được khi sử dụng những phần mềm chuyên biệt. Dark Web nằm sâu và khó tìm hơn thường bắt đầu từ tầng 4 (Charter Web) của Internet, truy cập Dark Web bắt buộc phải sử dụng những phần mềm chuyên biệt như Tor. Không gian mạng ngang hàng darknet không thể hiện thị và truy cập bằng công cụ tìm kiếm nên đôi khi Tor được gọi là onionland (thế giới củ hành).

Onionland
Thế giới củ hành (Onionland): Cảnh sát thường xuyên đặt bẫy và truy bắt tội phạm mạng tại đây

Những thông tin bí mật cực kỳ đáng sợ của Dark Web

Những trang Dark Web được ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm và mã hóa bảo mật bởi đa số bởi tại đây xuất hiện thông tin bị cấm hoặc hành động mua bán phi pháp (Chợ đen). Nội dung của những trang Dark Web thường thấy như:

  • Hiếp dâm trẻ em: Những kẻ này thậm chí biến trẻ em thành nô lệ tình dục cho chúng. Vô số hình ảnh các đối tượng được chia sẻ công khai như những chiến tích. Thậm chí chúng còn chia sẻ cách làm quen, dụ dỗ, dọa nạt, hãm hiếp và giết chết chết con tin.
  • Buôn bán ma túy – vũ khí trái phép: Những đồng Bitcoin không mấy được sử dụng ở thế giới thật thì ở đây lại chính là thứ tiền tệ duy nhất. Bạn có thể dễ dàng trả tiền cho những thứ như ma túy, vũ khí trả giá như mua hàng ở chợ.
  • Đánh cắp thông tin cá nhân – tài khoản người dùng và thẻ tín dụng: Những mặt hàng ăn cắp hoặc hack được bán với giá rất rẻ, thậm chí bạn có thể yêu cầu một loại thông tin hoặc món hàng và chúng sẽ lấy nó cho bạn.
  • Thuê sát thủ – Hacker: Dịch vụ giết thuê và hack thuê cực kỳ phổ biến ở đây.
  • Những thí nghiệm độc ác trên cơ thể con người: Bạn có biết đến những cuộc thí nghiệm kỳ dị trên cơ thể người của Đức Quốc xá ở thế chiến thứ 2 hay những cuộc thí nghiệm trên cơ thể người man rợ của Nazi hay không? Ở đây còn kinh khủng hơn cả thế nữa khi mà chúng thể hiện sự độc ác với chính đồng loại của mình và thỏa mãn giết chóc đến kinh tởm!
  • Giết người man rợ: Những tội ác trong căn phòng đỏ, video chặt đầu người và… còn hơn thế nữa! Nhiều kẻ giết người diên khùng lấy làm vui sướng với những gì làm được và… những kẻ khác thì hưởng ứng và thích thú!
  • Những thông tin được giấu kín khỏi nhân loại (bảo mật bởi chính phủ): Ở đây còn chứa đựng những tài liệu mật về: Người ngoài hành tinh (UFO), Khu vực 51 (Area 51), Law of 13 (Luật pháp của 13), Hội Khai Sáng (Illuminati), các cuộc thảm sát..v.v..
Hình ảnh deep web
Những hình ảnh đáng sợ được tìm thấy trong Dark Web

Những tài liệu và video ở đây có thể là sự thật hoặc không, dẫu vậy cũng đừng chia sẻ những tài liệu này (Rất nguy hiểm!). Hãy cần thận khi xem và tải những tài liệu và video ở đây, chúng không an toàn, bạn có thể sẽ bị dính mã độc, virus và lộ thông tin và vị trí cá nhân.

Đôi lời khuyên bạn

Bản chất của Deep Web không hề xấu và bạn hoàn toàn có thể truy cập nó vô cùng dễ dàng và an toàn với Tor. Tuy nhiên, đừng đi quá “sâu” bởi Tor thực chất cũng không quá an toàn đối với các trang Dark Web. Khi truy cập những trang Web này bạn tuyệt đối không được phép để lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào nếu muốn bảo đảm an toàn cho “tính mạng”. Những kẻ man rợ của Dark Web sẵn sàng trừ khử bất cứ ai liên quan ảnh hưởng không tốt đến chúng. Và có thể bạn sẽ gặp tai họa nếu có ai đó gửi cho bạn một mẩu tin nhắc nhở “We can see you!” (Chúng tôi có thể thấy bạn).

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Scroll to Top
11 Shares
Share
Tweet
Pin
Share
Share