Hội Tam Điểm (Freemasonry): Bí mật & Quyền lực nhất Thế giới!

Hội Tam Điểm được coi là một trong những hội kín bí ẩn và quyền lực nhất thế giới hoạt động và tồn tại cho đến ngày nay với số lượng hội viên lên đến hàng triệu người. Thành viên của hội được cho là những người giàu có, thông thái hoặc nắm quyền lực mang đến thuyết âm mưu về những sự kiện trong lịch sử được cho là sắp đặt sẵn. Hãy cùng tìm hiểu bí mật Hội Tam Điểm là gì? Mục đích thành lập hội và những thuyết âm mưu liên quan đến hội nhé!

Tìm hiểu về Hội Tam Điểm

Hội Tam Điểm (Freemasonry) là một tổ chức huynh đệ có nguồn gốc từ thời Trung Cổ xuất hiện vào cuối thế kỷ thứ 16 ở Scotland, Anh Quốc và lan dần sang các quốc gia khác. Hội Tam Điểm được miêu tả là tổ chức đề cao tính đạo đức và lòng bác ái thể hiện luân lý thông qua biểu tượng của các hội viên. “Freemason” được ghép từ “Free” (tự do) và “mason” (thợ nề) tạm hiểu có nghĩa là “nền tảng tự do” dùng để chỉ môi trường hội nhập ẩn dụ liên quan đến những người thợ nề xây đá.

Hội Tam Điểm
Tìm hiểu về Hội Tam Điểm

Tên gọi “Tam Điểm” trong tiếng Việt được giải thích là do các hội viên Pháp khi viết thư cho nhau thường xưng là “Huynh/Đệ” (Frère), “Sư phụ” (Maître) viết tắt thành FM sau đó thêm vào 3 chấm phía sau, người Việt Nam gọi quen thành “Hội Tam Điểm”.

1. Lịch sử hình thành

Những tài liệu ít ỏi tìm kiếm được cho thấy dấu hiện của hội được xuất hiện vào năm 1425 về một nhóm thợ nghề xây dựng và bắt đầu hoạt động hội nhóm “Tam Điểm” từ năm 1717 tại London sau cuộc họp của 4 hội quán và sau đó dần lan rộng sang các quốc gia lân cận.

2. Thành viên tổ chức

Hội Tam Điểm được tổ chức thành nhiều hội quán và quyền lực được chia đều cho các hội quán. Các hội quán hoặc Đại hội quán đều có quyền tuyển chọn hội viên tùy theo yêu cầu. Sự khác nhau giữa các hội quán nằm ở nghi thức chia thành 2 nhánh theo nhìn nhận là:

 • Nhánh hợp pháp: Là nhóm giữ nguyên những tư tưởng, nghi thức ban đầu của hội và niềm tin vào Đấng tối cao.
 • Nhánh ngoại lai: Không áp đặt bắt cứ tư tưởng, nghi thức nào và chấp nhận vô thần.
Cấp bậc Hội Tam Điểm
Cấp bậc Hội Tam Điểm được cho là liên quan với hội Hiệp sĩ Đền Thánh

Hội Tam Điểm phân chia thành viên thành 33 cấp độ. Ở thứ hạng cấp độ 33, người này đứng đầu hội quán và điều khiển các nghi lễ của hội. Cho tới nay, Hội Tam Điểm đã có hàng triệu hội viên và không thể thống kê chính xác là bao nhiêu, trong số đó có cả những nhà lập quốc Hoa Kỳ như: George Washington, Benjamin Franklin, James Monroe..v.v..

*Hội Tam Điểm không tuyển thành viên nữ trừ một số hội quán ngoại lai.

3. Hoạt động chủ yếu

Hội Tam Điểm truyền tải những kiến thức giáo dục mang tính bí truyền được thể hiện qua những biểu tượng và các nghi lễ. Các hội viên được khuyến khích hành động đối xử giúp đỡ xã hội và thể hiện điều đó theo phong cách riêng. Hoạt động chủ yếu trong thời gian đầu của hội và gắn kết tình cảm “huynh đệ”, tổ chức từ thiện và đóng góp giúp đỡ cho xã hội.

4. Biểu tượng Hội Tam Điểm

Biểu tượng Hội Tam Điểm
Biểu tượng Hội Tam Điểm

Biểu tượng của Hội Tam Điểm là hình chiếc Com-pathước kẻ vuông thể hiện nét đặc trưng của kiến trúc sư (thợ nề) sử dụng trong các bài học. Chữ G ở giữa có thể là viết tắt của Geometry (Hình học), môn học quan trọng của những kiến trúc sư ở thời điểm đó.

Một số thuyết âm mưu liên quan đến Hội Tam Điểm

Hội Tam Điểm có tầm ảnh hưởng lớn với số lượng thành viên đông đảo vẫn đang tăng dần lên đều là những người ưu tú được chọn lọc đã gây ra hàng trăm thuyết âm mưu về hội, đáng (chú ý nhất là Trật tự Thế giới mới) bắt đầu từ cuối thế kỷ thứ 18. Sau đây là một số thuyết âm mưu đáng chú ý liên quan đến Hội Tam Điểm:

1. Thuyết âm mưu về chính trị

 • Hội Tam Điểm có mối quan hệ mật thiết với Illuminati bí mật kiểm soát nhiều khía cạnh của xã hội và chính phủ để thiết lập “Trật tự Thế giới mới”
 • Hội Tam Điểm có mối quan hệ mật thiết với hội Hiệp sĩ Đền thánh (Knights Templar) năm xưa.
 • Hội Tam Điểm đã bị cáo buộc vô căn cứ rằng là tổ chức bí mật ngoài vòng pháp luật được điều hành bởi người Do Thái nhằm thống trị thế giới. Điều này khiến Adolf Hittle tin rằng Hội Tam Điểm có sức ảnh hưởng bất lợi đến Đức Quốc Xã nên đã tiến hành đàn áp và diệt trừ tổ chức.
 • Hội Tam Điểm bị nghi ngờ đứng sau vụ phát hành thuế thu nhập ở Mỹ. Khi đó, một người biểu tình bị kết án đã cáo buộc rằng những quan chức nhà nước là một phần của Hội Tam Điểm đang âm mưu kiểm soát Mỹ và sau đó là toàn thế giới.
 • Hội Tam Điểm có mối liên kết chặt chẽ với những tổ chức bán bí mật: Bohemian Grove, Skull and Bones, Rhodes Scholarship, Orange Order và Ku Klux Klan.
Thuyết âm mưu liên quan đến Hội Tam Điểm
Thuyết âm mưu cho rằng Hội Tam Điểm đang thao túng chính trị – xã hội

2. Thuyết âm mưu về tôn giáo

 • Hội Tam Điểm tồn thờ Thiên thần sa ngã Lucifer hoặc quỷ Satan.
 • Hội Tam Điểm tôn thờ những vị thần riêng như: Kiến trúc sư vĩ đại của vũ trụ (GAOTO: Great Architect of the Universe), Baal, Al-Masih ad-Dajjal, La Hầu (Rahu) hoặc Osiris.
 • Hội Tam Điểm sử dụng nghi thức Jahbulon, YHWH (Teragrammaton).

3. Thuyết âm mưu về văn hóa

Nước Mỹ được cho là bị ảnh hưởng nhiều nhất từ những biểu tượng hình học của Hội Tam Điểm như: Logo công ty, con dấu quốc gia, đường phố Washington, kiến trúc, tờ đô la Mỹ..v.v..

4. Thuyết âm mưu khác

 • Hội Tam Điểm làm giả cuộc đổ bộ mặt trăng của NASA.
 • Âm mưu vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ là hậu duệ của hội Hiệp sĩ Đền thánh (Hội Tam Điểm).
 • Hội Tam Điểm có mối liên hệ với loài “Bò sát giống người”.
 • Thành viên của tổ chức bao gồm cả những “Kẻ giết người hàng loạt không xác định danh tính” (Jack the Ripper) đã gây ra những vụ ám sát Roberto Calvi và Tổng thống Hoa Kỳ thứ 35 – John F.Kennedy.

Tam Điểm là một hội kín quyền lực nhưng qua thời gian thì không ít những thông tin nội bộ đã bị rò rỉ. Điều đáng chú ý nhất là họ vẫn đang hoạt động với số lượng thành viên ngày càng tăng lên dấy lên nhiều e ngại cho toàn cầu. Bạn nghĩ sao về điều này hãy comment ý kiến cho mình biết nhé!

guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Scroll to Top
12 Shares
Share
Tweet
Pin
Share
Share