Illuminati là gì? (Law of 13) Thuyết âm mưu: Trật tự Thế giới mới

Những thông tin bí ẩn nhất thế giới đều không nằm trên thế giới web được tìm bởi các máy tìm kiếm dữ liệu mà nó tồn tại sâu trong Deep Web. Một số ít trong số tài liệu hiếm hoi tìm được có đề cập về một hội kín được cho là bí ẩn nhất, quyền lực nhất và có sự ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới – Illuminati (Hội Khai Sáng). Có những tin đồn cho rằng tổ chức Illuminati vẫn chưa tan rã và vẫn còn hoạt động cho đến này nay, thành viên gia nhập Illuminati đều là những người có địa vị và tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Vậy, liệu đó có phải là sự thật hay không thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Illuminati là gì?

Illuminati (tạm dịch là “khai sáng“, “thức tỉnh” hoặc “giác ngộ“) là tên của một hội nhóm có thật trong lịch sử được thành lập ngày mùng 1 tháng 5 năm 1776 tại Bavaria với cái tên ban đầu là Bavarian Illuminati vào Thời kỳ Khai Sáng ở Châu Âu với mục đích chống mê tín dị đoan, ảnh hưởng tôn giáo và lạm dụng chính quyền tác động tiêu cực đến đời sống của người dân, ủng hộ giáo dục cho phụ nữ và “bình đẳng giới”. Do lo sợ tầm ảnh hưởng quá lớn đến quốc gia, Illuminati cùng với các hội nhóm bí mật khác bị cấm thông qua lệnh của chính quyền vào năm 1785. Đến năm 1787, chính quyền quyết định xử tử hình những thành viên còn lại của tổ chức thông qua quyết định của người dân Bavaria. Illuminati tan rã, phần lớn tài liệu mật đã được tiết lộ.

Illuminati
Illuminati

Tuy nhiên, những năm sau đó, nhiều giả thuyết cho rằng tổ chức Illuminati vẫn ngấm ngầm hoạt động cho đến ngày nay. Theo thuyết âm mưu, những biến cố xảy ra trên thế giới có thể là do những kế hoạch bí mật của tổ chức này sắp xếp đằng sau chính phủ. Một số tổ chức khác ngày nay tự khai nhận là hậu duệ của tổ chức này nhưng sự liên hệ này hoàn toàn vô căn cứ.

Những giả thuyết bí mật về Illuminati

Hội kín Illuminati có nhiều bí ẩn hơn rất nhiều lần chúng ta tưởng tượng. Tuy nhiên, những tài liệu tìm kiếm được về tổ chức này vô cùng ít ỏi hoặc có thể nó nằm đâu đó ở sâu thẳm trong Dark Web mà có thể chưa ai tìm thấy hoặc tìm được nhưng không thể tiết lộ ra. Sau đây là một số ít những phát hiện của các học giả.

1. Biểu tượng “Khai Sáng” trên tờ 1 đô la Mỹ

Nếu bạn có tờ 1$ lật mặt sau của nó sẽ thấy có biểu tượng “Khai Sáng” của Illuminati trước đây. Mình sẽ chỉ ra cho bạn biết những điểm đặc biệt của biểu tượng này ngay sau khi bạn xem kỹ tấm hình.

Biểu tượng Illuminati
Biểu tượng bên trái tờ 1$ Mỹ

Đầu tiên, hãy nhìn vào dòng chữ “Annuit Coeptis Novus Ordo Seclorum” xung quanh vòng tròn, theo tiếng La-tin nó có nghĩa là “Chủ chương trật tự Thế giới mới“. Dưới đáy kim tự tháp là dãy số La Mã “MDCCLXXVI” (năm 1776) là năm thành lập Illuminati cũng là năm khai sinh nước Mỹ. Con mắt trên đỉnh kim tự tháp được gọi là “Thiên nhãn” mang ý nghĩa nhìn thấu tất cả tình cờ lại trùng hợp với biểu tượng của hội.

Con số 13
Biểu tượng bên phải tờ 1$ Mỹ

Tiếp tục nhìn sang hình đối diện của tờ 1 đô la bạn sẽ thấy hình ảnh một con đại bàng với:

 • 13 ngôi sao 5 cánh trên đầu
 • 13 mũi tên bên chân trái
 • 13 chiếc lá trên cành ô liu
 • 13 quả ô liu
 • 13 sọc trắng – đỏ trên chiếc khiên
 • 13 ký tự trên ruy băng

Được biết với người phương Tây con số 13 mang nhiều dấu hiệu xui xẻo nên họ thường cố lảng tránh sự hiện diện của nó. Nhưng đối với Illuminati, con số 13 mang ý nghĩa có thể ám chỉ đến “Law of 13“.

2. Điều kiện để trở thành hội viên

Để tham gia hội, người được đề cử phải đạt đủ các điều kiện của hội đề ra. Các hội viên của tổ chức đều qua tuyển chọn hầu hết là những người trí thức và có địa vị trong xã hội. Người tham gia phải được đề cử bởi thành viên và trải qua nghi thức rửa tội. Sau đó, người này sẽ được giao cho những nhiệm vụ bí mật và phải hoàn thành nó. Thành viên của hội được gọi là “Perfectibilists” (Người theo chủ nghĩa hoàn hảo) và được sắp đặt đưa vào những vị trí quan trọng của các quốc gia và được cho là đứng sau thao túng quyền lực của chính phủ.

Điều kiện tham gia:

 1. Có tiền tài, danh vọng, mối quan hệ xã hội rộng.
 2. Được phệ duyệt bởi một thành viên trong hội.
 3. Không thuộc một hội nhóm nào khác.
 4. Phụ nữ, mục sư, người Do Thái, kẻ ngoại đạo không được hoan nghênh.
Thành viên Illuminati
Thành viên của Illuminati được cho là nắm nhiều tiền bạc và quyền lực (ảnh minh họa)

Có một sự mâu thuẫn khó hiểu là mục đích hội nhóm này được thành lập có một phần đề cập đến “bình đẳng giới” nhưng điều kiện tham gia lại trái ngược hoàn toàn với điều này.

Có 3 cấp độ phân cấp theo quyền lực của hội viên là:

 • Cấp độ 1: Novice (Người mới)
 • Cấp độ 2: Minerval
 • Cấp độ 3: Illuminated Minerval

Sau đó, Illuminati đã thay đổi sự phân cấp này thành 13 tầng.

3. “Law of 13”

Law of 13” (tạm dịch “Luật pháp của 13”) là một tổ chức tội phạm ngầm cực kỳ nguy hiểm, chúng sẽ thực hiện sứ mệnh giáng 13 sự kiện tai họa vào nhân loại nhằm thiết lập lại trật tự thế giới mới. “Law of 13” thực chất là một tổ chức con của hội kín Illuminati bắt nguồn từ tư tưởng của hội là chống mê tín dị đoan, tôn giáo và quyền lực. Tuy nhiên, do bị cấm và giải thể năm 1785 chúng chuyển sang một tư tưởng mới là lập nên chính quyền do mình làm chủ sắp đặt những biến cố nhằm xây dựng lại “Trật tự Thế giới mới“.

Theo một số tài liệu khác, “Law of 13” là 13 dòng máu đứng đầu Illuminati, một gia đình lớn có con cháu nắm quyền lực trong chính quyền của quốc gia. “Law of 13” được gọi thành “Hội đồng 13” theo thuyết âm mưu được cho rằng đang nắm quyền kiểm soát thế giới.

4. Thuyết âm mưu “Trật tự Thế giới mới”

Trật tự Thế giới mới (New World Order) được cho là thuyết âm mưu của một tổ chức bí mật nổi lên nhằm mục đích cai trị thế giới theo chế độ độc tài. Trật tự Thế giới mới (thuyết âm mưu) của “Law of 13” hay Illuminati được cho rằng đã được sắp đặt trong lịch sử được kể đến như: Cách mạng Pháp, Cách mạng Nga, Chiến tranh Thế giới thứ nhất, Chiến tranh Thế giới thứ hai, Chiến tranh Thế giới thứ 3, Chiến tranh Việt Nam, Trận Waterloo, các vụ ám sát Tổng thống – Quan chức cấp cao,..v.v..

Có tài liệu khác cho rằng, Illuminati đã lan truyền dịch bệnh chết người để kiểm soát mật độ dân số trên thế giới.

Một vài tin đồn về khác về Illuminati

Sau đây là một số lời đồn khác về Illuminati. Tuy nhiên, những lời đồn này hoàn toàn chỉ là giả thiết chưa được chứng thực.

1. Thờ phụng quỷ Satan

Tin đồn Illuminati thờ quỷ Satan
Thuyết âm mưu: Illuminati đã sắp đặt những cuộc chiến tranh giảm thiểu dân số

Mặc dù mục tiêu ban đầu của hội là chống mê tín, tôn giáo và quyền lực. Tuy nhiên, trải qua nhiều biến động, Illuminati mang một sứ mệnh khác là thay đổi “Trật tự Thế giới mới” gây ra những biến động lịch sử tiêu diệt hàng triệu người theo sự sắp đặt từ trước. Tội ác Illuminati gây ra được coi là sự hiến tế cho quỷ dữ.

3. Thành viên hội đều chung huyết thống

Có tin đồn cho rằng Illuminati được hình thành bởi 300 gia tộc trong đó có 13 người nắm quyền cao nhất. Việc kết hôn với những người cùng tổ chức giúp hội kiểm soát được quyền hành để thực hiện những kế hoạch thống trị.

4. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia hội

Âm nhạc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn thế giới, sự nghi ngờ này đến từ thuyết âm mưu về những dấu hiệu kỳ lạ của những ngôi sao trên thế giới được cho là thành viên của hội. Không ít ngôi sao trên thế giới đã vướng vào nghi ngờ này có thể kể đến như: Katy Perry, Miley Cyrus, Beyoncé, Jay-Z, Kesha, Lady Gaga, Rihanna, (Chạy ngay đi) Sơn Tùng M-TP, Chi Pu..v.v.. Những tin đồn này không thể xác định được độ chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo.

Sự thật là: “Illuminati đang kiểm soát thế giới”

Paul Hellyer cho rằng Illuninati đang kiểm soát thế giới
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Canada – Paul Hellyer tiết lộ rằng: “Illuminati đang kiểm soát thế giới”

Đó hoàn toàn là những thông tin được chính cựu Bộ trưởng Quốc phòng CanadaPaul Hellyer nói đến. Ông cho biết Illuminati là một tổ chức đang kiểm soát thế giới, họ nắm giữ những tinh hoa của công nghệ trong đó có cả HAARP nhưng không công bố với công chúng. Nhưng khi được hỏi nguyên nhận tại sao thì ông chỉ úp mở rằng họ muốn hỗ trợ cho ngành dầu khí. Thành viên của hội có lợi trong ngành dầu khi và muốn giữ kín công nghệ cho đến khi kiếm được hàng nghìn tỉ đô tiền bán dầu mỏ.

Paul Hellyer được biết đến với nhiều nghiên cứu và tranh luận về “Người ngoài hành tinh“, ông cáo buộc chính phủ của các cường quốc đã che dấu sự tồn tại của họ.

Nguồn: Ex Canada minister says Illuminati controls the world
– Daily Mail Online –

Sự thật ra sao thì chúng ta vẫn không thể biết được chính phủ có đang giấu thông tin bí mật nào không. Nhưng qua bài viết này chắc bạn cũng biết được “Illuminati là gì?” và vài bí mật quan trọng về họ rồi đấy. Quan điểm của mình thì nửa thật nửa tin thôi vì cũng không biết chính xác, còn bạn thì sao? Hãy đánh giá và comment cho mình biết ý kiến của bạn bên dưới bài viết này nhé!

guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Scroll to Top
12 Shares
Share
Tweet
Pin
Share
Share