Người ngoài hành tinh (Alien): Phát hiện sự sống ngoài Trái Đất!

Sự sống ngoài trái đất là chủ đề gây ra nhiều tranh luận vào cuối thế kỷ thứ 20, đầu thế kỷ thứ 21 bởi sự kiện một vật thể bay không xác định gặp nạn tại Roswell vào năm 1947. Thời điểm đó, Không quân Hoa Kỳ được đồn đoán là đang bí mật nghiên cứu về đĩa bay và người ngoài hành tinh. Bên cạnh đó, khoa học và công nghệ phát triển nhanh chóng hiện nay đã tìm ra được sự sống bên ngoài trái đất. Vậy, liệu người “ngoài hành tinh có tồn tại không?” hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh (Alien) là những sinh vật có thể tồn tại và có nguồn gốc bên ngoài trái đất. Khi gọi với cái tên “người ngoài hành tinh” hoặc “người ngoài trái đất” thì điều này chỉ đúng với những sinh vật ngoài trái đất thông minh có hình dạng giống với con người. Bởi vậy, chúng ta phải gọi chính xác là “Sinh vật ngoài trái đất“.

Tìm hiểu về Alien
Ảnh minh họa

1. Hình dạng

Không ai biết chính xác hình dạng của Người ngoài hành tinh, hầu hết những hình ảnh mà chúng ta thấy trên các phương tiện truyền thông đều là trí tưởng tượng của con người. Theo đó, hầu hết khi nhắc đến người ngoài hành tinh thì những hình ảnh chủ yếu là về: Người thằn lằn, người bò sát, quái vật không gian hoặc gần giống với con người chúng ta vưới một bộ não lớn hơn.

Thực tế, không có một bằng chứng nào cho chúng ta biết được hình dạng của sinh vật ngoài trái đất cả. Chúng có thể là vi khuẩn hoặc không thể thấy được.

2. Nguồn gốc

Người ngoài hành tinh chắc chắn là nguồn gốc bên ngoài trái đất rồi. Tuy nhiên, theo như trí tưởng tượng thì họ sống ở một hành tinh có nền văn minh tiên tiến vượt trôi hơn trái đất cách xa hàng tỉ năm ánh sáng.

Niềm tin vào sự sống ngoài trái đất

Việc phát minh ra kính viễn vọng đã và tư tưởng của Nicolaus Copernicus cho thấy rằng Trái đất chỉ là một hành tinh nằm trong vô số các thiên thể của vũ trụ. Các cuộc tìm kiếm khoa học đã phát hiện ra những hành tinh xung quanh hệ mặt trời có thể tồn tại sự sống ngoài trái đất là: Sao Kim, Sao Hỏa, Enceladus, Europa, Titan..v.v.. Một hành tinh khác có hình dạng giống với trái đất tồn tại ngoại hệ mặt trời được cho là có dấu hiệu của sự sống cao nhất là Kepler-22b với khoảng cách 620 năm ánh sáng.

Kepler 22b
Hành tinh được NASA phát hiện cho răng có thể xuất hiện sự sống Kepler 22b

Chưa thể xác định được các hành tinh trên có tồn tại một nền văn minh nào đó hay không nhưng các điều kiện của môi trường sống cho thấy điều đó là hoàn toàn có thể.

Người ngoài hành tinh có thật không?

Một câu hỏi hóc búa cho đến nay vẫn chưa có lời giải bởi các cuộc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất đều không thành công. Tuy nhiên, niềm tin vào người ngoài trái đất vẫn còn đó. Một số người tin rằng sự cố Vật thể bay không xác định (UFO) có nguồn ngoài trái đất vào năm 1947 là có thật mặc dù đã bị gạt bỏ bởi các nhà khoa học.

Năm 2005, cựu bộ trưởng quốc phòng Canada – Paul Hellyer cáo buộc chính phủ Mỹ đã che dấu sự tồn tại của người ngoài hành tinh và đang lên kế hoạch cho cuộc chiến tranh giữa các vì sao. Ông cho rằng các cường quốc cần phải công bố những tài liệu thu thập được về người ngoài hành tinh cho dân chúng biết. Ông trở thành chính trị gia cấp cao đầu tiên dám làm điều đó và hành động của ông đã tạo ra một làn sóng ủng hộ tích cực trên thế giới.

Ảnh minh họa

Năm 2007, trên tờ báo Ottawa Citizen đã đưa tin rằng Hellyer yêu cầu các cường quốc công khai công nghệ ngoài hành tinh có thể giải quyết vấn đề biến đổi khi hậu:

Tôi muốn xem công nghệ (ngoài hành tinh) này có thể loại bỏ việc đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch trong một thế hệ… đó có thể là cách để cứu vãn hành tinh của chúng ta…Chúng ta cần thuyết phục các chính phủ làm rõ những gì họ biết. Một số người trong chúng tôi nghi ngờ họ biết khá nhiều, và nó đủ sức cứu được hành tinh của chúng ta nếu áp dụng đủ nhanh.

Cụ thể nếu các bạn chưa biết thì đó là công HAARP (High Frequency Active Auroral Research Program) được cho là vũ khí kiểm soát của Mỹ có thể xóa sổ được cả một quốc gia.

Năm 2014, trả lời cho tờ báo Russia Today, Paul Hellyer cho rằng người ngoài hành tinh thời cổ đại đã đến trái đất từ hàng nghìn năm trước. Hiện tại có khoảng 80 chủng loại sinh vật ngoài hành tinh và một trong số họ đang sống trên trái đất đi lại trên đường phố mà không ai hay biết. Theo ông, họ tìm đến chúng ta vì lo ngại sự ảnh của bom hạt nhân đến an toàn của vũ trụ. Tuy nhiên, những phát biểu của ông được miêu tả là “khó có thể tin được” và hoàn toàn không có căn cứ. Câu trả lời “Người ngoài hành tinh có thật không?” vẫn là một dấu hỏi lớn chưa ai giải đáp được cho đến ngày nay.

Vật thể bay không xác định (UFO) tại Roswell

Sự cố được cho là vụ đĩa bay của người ngoài hành tinh rơi xuống trái đất năm 1947 đã gây ra nhiều đồn đoán và tranh luận. Không quân Hoa Kỳ thời điểm đó đã giải thích rằng đó chỉ là hình ảnh của một quả bóng theo dõi thời tiết đã vô tình gặp tai nạn mà thôi. Tuy nhiên, vào năm 2013 Chính phủ Hoa Kỳ mới tiết lộ những tài liệu về nghiên cứu quân sự ở Khu vực 51 về những chiếc máy bay chiến đấu trinh sát tầm cao.

Người ngoài hành tinh thực chất chỉ là trí tưởng tượng của con người. Dẫu vậy, sự sống ngoài trái đất thì rất có thể vẫn đang tồn tại. Hành tinh của chúng ta không phải là nơi có điều kiện sống duy nhất. Bạn nghĩ sao về điều này. Hãy comment cho mọi người cùng biết nhé!

guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Scroll to Top
59 Shares
Share
Tweet
Pin
Share
Share