Website là gì? Điều kiện vận hành & Top 6 lợi ích khi kinh doanh

Hằng ngày, bạn vẫn đang sử dụng trình duyệt web để truy cập các trang web bằng Internet như bình thường cho đến một hôm… bạn tìm đến Website của mình – Phúc Nguyễn Blog và đọc được bài viết này với những thắc mắc cần giải đáp như: “Website là gì?“, “thành phần của Website và điều kiện vận hành ra sao?” hay “Lợi ích của Website là gì?”. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp thông tin và giải đáp cho các bạn chi tiết nhé!

Website
Tìm hiểu về Website

Website là gì?

Website (Trang mạng) là tập hợp các trang web (webpage) có chung một tên miền (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain) thuộc thế giới web (World Wide Web). Một Website là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập được bằng giao thức HTTP hoặc HTTPS thông qua ứng dụng/phần mềm trình duyệt web. Website được tạo nên bởi một hoặc nhiều các ngôn ngữ lập trình như: PHP, HTML, ASP.NET, Java, Perl,..v.v.. và được phân ra làm các loại website chính là:

1. Website động

Là Website được xây dựng và viết trên một số công nghệ lập trình như: PHP, ASP.NET, Java… cho phép người dùng dễ dàng thay đổi nội dung theo ý muốn thông qua phần mềm hệ quản trị nội dung (CMS). Website động được sử dụng phổ biến cho người dùng có thể xây dựng phát triển website và đăng tải nội dung mới.

2. Website tĩnh

Là Website hoàn toàn xây dựng từ ngôn ngữ lập trình HTML và có thể chèn thêm CSS, Javascript để làm hiệu ứng. Website tĩnh không có hệ thống quản trị nội dung nên không thể sửa hoặc thay đổi nội dung theo ý muốn nếu không phải là người lập trình. Người dùng cũng không thể tương tác trên Website tĩnh.

Thành phần cấu tạo và điều kiện hoạt động

Để xây dựng và đưa Website vào hoạt động thì bạn cần phải có:

  1. Tên miền (Domain): Được coi là địa chỉ Website để có thể gõ và truy cập bằng trình duyệt web. Tên miền sẽ là gốc cho các đường dẫn của trang, bài viết, danh mục, tag…
  2. Dịch vụ lưu trữ web: Là nơi lưu các file dữ liệu (code, hình ảnh, video, css, js,…) của website để có thể hiển thị và truy cập bằng trình duyệt. Các dịch vụ lưu trữ chính bao gồm: Hosting, VPS, Dedicated Server.
  3. Source code (Mã nguồn): Là dãy câu lệnh được viết bằng ngôn ngữ lập trình để tạo ra phần mềm, giao diện, chức năng…
Thành phần cấu tạo Website
Ví dụ minh họa về Website

Cách thức vận hành của Website như sau: Nơi lưu trữ dữ liệu Wesite của bạn đóng vai trò giống như chiếc máy tính chạy 24/24 cho phép truy cập và xem nội dung được code HTML được chuyển đổi thành giao diện thông qua trình duyệt web. Người dùng tìm được Website đó thông qua chỉ mục của máy truy tìm dữ liệu trên không gian mạng.

Top 6 lợi ích vượt trội của Website trong kinh doanh

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số trong những năm gần đây thì Internet đã trở thành không gian thực hiện các giao dịch kinh doanh chủ yếu. Với việc sở hữu Website sẽ giúp bạn có được những lợi thế sau:

1. Doanh số tăng đột phá

So với kinh doanh truyền thống thì doanh số tăng rất mạnh khi nguồn truy cập và giao dịch có thể diễn ở khắp mọi nơi. Nếu không có website thì việc kinh doanh trên mạng xã hội đã rất là tốt rồi. Tuy nhiên, để có thể tăng mạnh mẽ hơn thì bạn nên có một website và nếu nó được thiết kế chuyên nghiệp một chút thì khách hàng sẽ cảm thấy bạn là một tổ chức lớn mạnh trong lĩnh vực.

2. Không vướng phải rào cản địa lý

Trước kia khi muốn mua một thứ gì đó thì khách hàng phải đến trực tiếp và trả tiền. Nhưng hiện nay với môi trường Internet thì khách hàng có thể thực hiện giao dịch trên website. Điều này góp phần tăng được số lượng giao dịch một cách đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng không phải tốn quá nhiều chi phí để thuê mặt bằng khi kinh doanh online thuận lợi.

3. Thể hiện được sự chuyên nghiệp

Kinh doanh chuyên nghiệp
Website giúp tăng sự chuyên nghiệp

Nếu bạn không phải là doanh nghiệp lớn với số lượng chi nhánh trải khắp toàn quốc thì người tiêu dùng có thể sẽ còn e ngại khi thực hiện giao dịch. Có website đại diện sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn khi lựa chọn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ bên bạn.

4. Cung cấp được nhiều thông tin hơn

Mục đích của Website là để cung cấp thông tin vào biển dữ liệu khổng lồ trên Internet. Với thói quen tìm kiếm trên mạng người dùng thì việc có website sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích hơn. Điều này không chỉ giúp cho người dùng có được thông tin mong muốn mà còn có thểm đem lại chuyển đổi thành giao dịch tiềm năng nữa đấy.

5. Có thể kinh doanh 24/24

Khách hàng có thể sẽ liên hệ hoặc thực hiện giao dịch nào đó trong lúc chúng ta đã ngừng hoạt động khi website vẫn đang hoạt động 24/24. Điều này là thực sự cần thiết với doanh nghiệp làm việc giờ hành chính, công việc sẽ được xử lý và thực hiện trong ngày làm việc tiếp theo mà không gặp phải bất kỳ gián đoạn nào.

6. Nâng tầm thương hiệu

Nếu chỉ đơn giản là một cửa hàng tạp hóa, quán cơm hay kinh doanh nhỏ lẻ thì không có website chưa phải là nghiêm trọng. Nhưng nếu website đại diện cho thương hiệu của bạn mà không xuất hiện trên Internet thì đó là một thảm họa lớn. Việc có website là điều cần thiết để phát triển thương hiệu và được biết đến nhiều hơn khi mà môi trường Internet hiện đang quá phổ biến.

Rồi, mình vừa mới giải thích cho bạn về “Website nghĩa là gì?“, “Cấu tạođiều kiện hoạt động của Website” và những lợi ích vượt trội của Website trong kinh doanh. Nếu bạn có góp ý nào hãy comment cho mình biết. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Scroll to Top
13 Shares
Share
Tweet
Pin
Share
Share